Câu chuyện trà Nhân trần Ogatea

Có hai thức uống đặc trưng mang tính đường phố của Việt Nam là trà đá và nhân trần. Ai thích vị đậm đặc và chát thì uống trà xanh hay trà khô. Ai thích vị thanh mát, ngọt ngào thì chọn nhân trần. Đối với tôi nhân trần là thức uống đúng là thanh nhiệt. Uống vào cảm giác ngọt mát từ đầu lưỡi đến khi vào thức uống ấy vào cơ thể.

Nhân trần là thân, cành mang lá và hoa đã phơi hay sấy khô của cây Nhân trần (Adenosma caeruleum R.Br.), họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae). Nhân trần vị đắng, tính bình, hơi hàn vào kinh bàng quang. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. dùng chữa thân thể nóng, da vàng người vàng, tiểu tiện không tốt.

Nhân trần được trồng phổ biến khắp nơi. Ogatea lựa chọn nguồn nguyên liệu từ quê hương Hải Hậu, Nam Định. Nguồn nguyên liệu đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ogatea đem nhân trần vào từng túi lọc trà Nhân trần Ogatea để việc thưởng thức trà đảm bảo vệ sinh và tiện dụng hơn. Chỉ cần vài phút có ngay cốc trà ngon. Tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng đá, mát lạnh sảng khoái trong ngày hè nóng nực.