Hội nghị công bố sản phẩm OCOP, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020

Ngày 04 tháng 12 tại hội trường của Sở nông nghiệp phát triển nông thôn Nam Định đã diễn ra hội nghị công bố sản phẩm OCOP, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình OCOP và kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020 và công bố quyết định của UBND tỉnh Nam Định về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định đợt 2 năm 2020.

Năm 2020, số lượng sản phẩm OCOP của tỉnh nhiểu hơn so với năm 2019, đạt 110 sản phẩm hạng 3 và 4 sao (trong đó có 11 sản phẩm OCOP 4 sao và 99 sản phẩm OCOP 3 sao). Số sản phẩm OCOP có đều ở tất cả các huyện, thành phố nhưng tập trung chủ yếu ở các huyện Hải Hậu, Ý Yên và TP Nam Định. Đến nay tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh là 146 sản phẩm đạt hạng trên 3 sao ( trong đó 28 sản phẩm OCOP 4 sao, 118 sản phẩm OCOP 3 sao). Về các nhóm sản phẩm OCOP có 135 sản phẩm thuộc ngành thực phẩm (chiếm 92,4%); 7 sản phẩm thuộc ngành đồ uống (chiếm 4,8%); 2 sản phẩm thuộc ngành thủ công mỹ nghệ (chiếm 1,4%); 2 sản phẩm thuộc ngành du lịch nông thôn (chiếm 1,4%)

Ông Nguyễn Phùng Hoan phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh trao Chứng nhận sản phẩm OCOP cho các cơ sở trong tỉnh Nam Định.

Nhãn hàng Ogatea của công ty cổ phần dược liệu Hải Hậu được vinh dự trao giải chứng nhận 3 sao cho ba sản phẩm trà thảo mộc túi lọc nhân trần Ogatea, trà gừng đen Ogatea, trà thảo mộc túi lọc Hoạt huyết dưỡng não Ogatea.

Với mục tiêu phát triển nguồn lực địa phương từ nguyên liệu đến con người Ogatea đăng ký tham gia sản phẩm OCOP (One commune one product) mỗi xã một sản phẩm đem nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương như nhân trần, củ gừng và đinh lăng vào trong mỗi sản phẩm.

Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh với Hiệp hội nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định.

Kết thúc hội nghị là khai mạc phiên chợ nông sản, sản phẩm OCOP tại 02 Trần Thánh Tông, Nam Định. Nhãn hàng Ogatea tham gia tại gian hàng OCOP huyện Hải Hậu.

Đạt giấy chứng nhận OCOP cũng là cơ hội để nhãn hàng Ogatea được quảng bá nhiều hơn đến khách hàng và góp phần làm giàu cho quê hương.