Câu chuyện trà Gừng Đen Ogatea

Tại sao Ogatea muốn kết hợp Gừng và Trà Đen trong mỗi gói trà?

Gừng có tên khoa học Zingiber officinale Rose, họ Gừng (Zingiberaceae). Đông y cho rằng, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Từ hàng ngàn năm nay gừng được coi là một phương thuốc truyền thống trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ở Việt Nam gừng  cũng được trồng phổ biến ở mọi miền để làm gia vị và làm thuốc. Gừng được trồng khắp nơi trên mọi miền tổ quốc Việt Nam. Gừng được lớn lên từ  những chậu cây trên ban công, tầng áp mái hay cả một khu vực vườn rộng lớn. Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là vùng đất đồng bằng sông Hồng ven biển được thiên nhiên ưu đãi đất đai phì nhiêu nên rất thích hợp để trồng gừng. Chất lượng củ gừng vàng tươi và rất thơm cay nồng. Vị cay ấm của gừng là một nét đặc trưng. Khi gừng làm gia vị tất cả các món lạnh (trứng vịt lộn) hay cần khử mùi tanh (cá) đều cần dùng đến gừng. Đặc biệt là gừng được đem vào trong trà rất tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, chướng bụng và khó tiêu sau khi ăn. Nhãn hiệu Ogatea mang gừng vào trong mỗi gói trà túi lọc như muốn đem hương vị quê hương Hải Hậu vào trong từng sản phẩm. Trà đen được tạo ra từ quá trình lên men của trà xanh.

Trà được trồng bạt ngàn trên những vùng đồi của miền trung du Bắc Bộ. Nếu bạn cần tìm kiếm thức uống  ít calo, không ngọt, hương vị đậm đà nhưng không quá nhiều lượng caffein thì trà đen là một lựa chọn tuyệt vời. Không những thế trà đen còn có các đặc tính chống oxy hóa và có lợi cho hệ tiêu hóa nữa.

Ogatea đã kết hợp gừng và trà đen thành trà Gừng Đen Ogatea  – thức uống lý tưởng cho hệ tiêu hóa,  giúp khởi đầu ngày mới một cách sảng khoái và thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.