9 điểm đáng yêu em Covid-19 mang lại

1. Hình thành thói quen rửa tay – biện pháp đơn giản nhất để phòng bệnh

Để hình thành thói quen không phải một sớm một chiều mà có ngay được. Phải thừa nhận rửa tay là khâu yếu của dân Việt Nam mình. Bình thường đại đa số chắc chỉ nhớ rửa tay sau khi đi vệ sinh, rửa tay sau khi ăn vì ăn dính vào tay như ăn gà luộc, ốc luộc,…Phương pháp rửa tay cũng qua loa hi hi. Từ hồi có dịch Covid 19 ý thức phòng bệnh tăng hẳn lên.

Theo khuyến cáo của Bộ y tế rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 30 giây để phòng dịch bệnh COVID-19. Rửa tay nhiều lần trong ngày; sau khi ho, hắt hơi; sau khi tháo khẩu trang; sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho hắt hơi của người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; trước các bữa ăn và trước, trong khi chế biến thực phẩm; sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải; sau khi đi vệ sinh.

Bởi vì rửa tay là biện pháp đơn giản nhất giúp loại bỏ các vi sinh vật có hại trên bàn tay, có tác dụng giảm khả năng bị nhiễm bệnh tiêu chảy, bệnh về đường hô hấp và giảm nguy cơ mắc bệnh và lan truyền dịch bệnh.

2. Tình cảm gắn bó, bữa cơm gia đình đầm ấm

Các ông bố thì bớt tụ tập ăn nhậu, la cà quán xá. Các bà mẹ chăm chỉ nấu nướng hơn. Trẻ con thì hăng hái vào bếp. Cả nhà cùng nhau chuyện trò, chia sẻ bên mâm cơm.  

3. Cơ hội phát triển của một số ngành kinh doanh

Từ những mặt hàng kinh doanh thiết yếu trong mùa dịch như khẩu trang, nước súc họng và sát trùng tay. Đến những ngành kinh doanh được chính phủ tạo điều kiện phát triển như lương thực thực phẩm. Đây cũng là cơ hội thử thách của các doanh nghiệp, vượt qua khó khăn sẽ vững bền.

4. Các loại hình online phát triển

Các loại hình đã có từ trước học online, họp online nay có dịp để nhân rộng và ngày càng phát triển hơn. Loại hình mới xuất hiện để khắc phục tình trạng dịch bệnh như tuyển dụng online.

5. Nhận ra người giàu ở Việt Nam không thiếu, cần học hỏi

Tăng cường tìm hiểu tại sao họ giàu theo một hướng tích cực nhất.

6. Nghị định ra quân rầm rộ và đột ngột bị ngắt quãng   

Sau khi hết dịch Covid-19, nghị định 100/2019/NĐ-CP sẽ hứa hẹn sẽ trở lại lợi hại hơn xưa.

7. Người dũng cảm nhất là các anh shipper

Họ không ngần ngại, xông pha mọi mặt trận.

P/S: ảnh thực tế lượm được trên mạng hi hi

8. Bộ quan tâm nhất đến người dân là Bộ Y Tế

Bộ Y Tế soán vị ngôi của các nhà mạng di động, ngày nào cũng nhắc nhở dân cách phòng tránh chống Covid

9. Bước đầu thắng lợi của việc xác định mục tiêu dập dịch tại Việt Nam: phòng ngừa tối đa và không chủ quan

Trong bất kỳ tình huống nào thành công luôn dành cho những người có mục tiêu rõ ràng. Và Việt Nam đã được điểm cộng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần này. Hy vọng chúng ta cùng đồng lòng, đồng sức thực hiện mục tiêu này. Yêu Việt Nam đất nước tôi!